logo kapook

ประเทศไทย > ภาคกลาง > จ.นนทบุรี > อ.ไทรน้อย > ต.ไทรน้อย

ตลาดน้ำไทรน้อย

 

ตลาดน้ำไทรน้อย

 

ประเทศไทย > ภาคกลาง > จ.นนทบุรี > อ.ไทรน้อย > ต.ไทรน้อย
ศูนย์รวมการซื้อ-ขาย > ตลาด

แผนที่ประเทศไทย

ตั้งอยู่ริมคลองพระพิมลราช ที่วัดไทรใหญ่ เป็นแพอาหาร ศูนย์รวมของอาหรคาวหวาน ผักปลอดสารพิษ ผลไม้หลายชนิดที่ชาวบ้านนำมาจำหน่ายริมฝั่งคลอง มีรสชาติอร่อย สะอาด ถูกหลักอนามัยและราคาเป็นกันเอง สามารถเลือกซื้อเลือกหาตามต้องการ

ตลาดน้ำไทรน้อยเติมอยู่หน้าที่ว่าการอำเภอไทรน้อย แต่สถานที่ไม่สะดวก ที่จอดรถคับแคบ ก็เลยย้ายฝั่งข้ามถนนมาตั้งในที่ปัจจุบันนี้ วิถีชีวิตของชาวนนทบุรีที่อาศัยอยู่ตามริมฝั่งคลองรอบๆ ตลาดน้ำ ยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติและความเป็นไทยในชนบท เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาไปเที่ยวไกลๆ การเดนิทางก็สะดวกสบายเลือกได้หลายวิธี “ผมชอบบ้านแถวนี้ ให้ความรู้สึกเหมือนต่างจังหวัดไกลๆ มาเที่ยวที่นี่แล้วไม่ค่อยมีความรู้สึกว่าอยู่ใกล้เมืองหลวงเลย ยังมีวิถีชีวิตแบบชาวบ้านจริงๆ ให้ดูอยู่ครับ” สินค้าที่เห็นในตลาดนี้ทุกอย่างเป็นสินค้าของคนในชุมชน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร จึงมีสินค้าเกษตรและสินค้าแปรรูปจากการเกษตรให้เห็นมากทีเดียว และไม่ว่าจะสินค้าประเภทไหนที่ตลาดน้ำไทรน้อย จะเน้นราคาและคุณภาพถูกใจผู้ซื้อ เพราะเจ้าของมาขายเองไม่ผ่านพ่อค้าแม่ค้าคนกลาง

อาหารและร้านค้าแนะนำ: ที่มีมีอาหารไว้คอยบริการหลายหลายทั้งในแพและบนบก ไม่ว่าจะเป็นของว่างอย่างหมูสะเต๊ะ ทอดมัน สาคูไส้หมู ยำเห็ดรวม ของหนัก แบบข้าวเหนียวส้มตำ ไก่ย่าง ก๋วยเตี๋ยวเรือ เป็ดพะโล้ หอยทอด ข้าวแกง ห่อหมก หมูทอดกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ ของหวาน เช่น ข้าวเหนียวมูนใบเตย กล้วยปิ้ง ข้าวเหนียวปิ้ง ขนมไทยๆ ขนมตาลทองม้วนสด ขนมปั้นสิบ ขนมบ้าบิ่น อันเลื่องชื่อ นอกจากอาหารแล้วผลิตผลทางการเกษตรของชาวบ้าน ก็ถือเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่ง มีทั้งไข่ เป็ด ไข่ไก่ หรือถ้าร้านไหนขึ้นป้ายว่าเป็นผักปลอดสารพิษก็แปลว่าปลอดสารพิษจริงๆ ราคาเริ่มตั้งแต่กำละ 5 บาทเป็นต้นไป ผลไม้ตามฤดูกาลก็มีมากมาย ฝรั่ง ส้มโอ มะม่วง มะละกอ ละมุด ขนุน น้อยหน่า ทุเรียน

บอนสี “ราชินีแห่งไม้ใบ” ราคาเริ่มต้นถูกมาก เพียงต้นละ 10 บาท สวยงามน่าเลี้ยงเป็นอย่างยิ่ง ประเทศไทยมีการนำเข้าบอนสีจากต่างประเทศตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ปลูกเลี้ยง ผสมพันธุ์กันมานานมากกว่า 100 สายพันธุ์ และไทรน้อยเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงบอนสีแหล่งใหญ่แห่งหนึ่ง

ของฝากติดไม้ติดมือ: ขนมเปี๊ยะ ของกลุ่มแม่บ้านที่ปรับปรุงสูตรจากคำติชมของลูกค้าอย่างเต็มใจ จนกลายเป็นิสนค้าโอทอปที่ขายดีมีลูกค้าประจำมากมาย ขนมสดใหม่ทำพอขาย ไม่ใส่สารกันบูด ขนมปั้นสิบไส้ปลา ไส้ไก่ ขนมบ้าบิ่น สูตรมะพร้าว น้ำหอม ขนมตาล ผัก ผลไม้ ต้นไม้ ของตกแต่งบ้าน ประดับสวน ของที่ระลึก ยาหม่องโอทอป ...มาเที่ยวตลาดนี้อย่างน้อยก็ต้องมีของหิ้วติดมือกลับไปฝากคนรู้จักแน่นอน

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลาดวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 06.00-16.00 น.

 

รูปภาพ ตลาดน้ำไทรน้อย

รูปภาพ  

วีดีโอ ตลาดน้ำไทรน้อย

วีดีโอ  

ข่าว/บทความ ตลาดน้ำไทรน้อย

ข่าว/บทความ